Menu

Du học Úc

ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC – AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY (ANU)

Cập nhật: 09/11/2020 Lượt xem: 329

ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC – AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY (ANU)

Đại học Quốc gia Úc – Australian National University (ANU) là một trường đại học hàng đầu thế giới. Trường nằm trong một khuôn viên xinh đẹp ở thủ đô Canberra của Úc. ANU là trường đại học số một tại Úc và được xếp hạng 24 trên thế giới (QS World University Rankings 2019).

ANU được thành lập vào năm 1946 bởi Chính phủ Úc để giúp nâng cao vị thế quốc tế của đất nước. Ngày nay, đây là một trong những trung tâm nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới và là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc dành cho sinh viên quốc tế.

Trường có xếp hạng năm sao cho nhu cầu của sinh viên, trình độ nhân viên, sinh viên: tỷ lệ nhân viên và tỷ lệ giữ chân sinh viên (Good Universities Guide 2018). Phần lớn các nghiên cứu được thực hiện ở đây được Chính phủ Úc coi là ‘trên’ hoặc ‘cao hơn’ so với tiêu chuẩn thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp ANU có nhu cầu cao. Họ phát triển để trở thành nhà lãnh đạo ở nước họ và giữ các vị trí có ảnh hưởng trên trường thế giới.

Đại học Quốc Gia Úc (ANU)

Tại sao nên chọn Đại học Quốc gia Úc ?

Đại học Quốc gia Úc đã được xếp hạng là tổ chức giáo dục số 1 tại Úc và xếp thứ 24 trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2019). Xếp hạng được dựa trên một loạt các danh mục như danh tiếng học thuật, danh tiếng nhà tuyển dụng, trích dẫn nghiên cứu và tỷ lệ nhân viên cho sinh viên.

Trường có mối liên hệ quan trọng với các tổ chức hàng đầu khác của thế giới và tiếp tục thu hút một số sinh viên và nhân viên giỏi nhất thế giới. ANU nổi tiếng về nghiên cứu đặc biệt được công nhận rộng rãi và các chương trình giảng dạy của trường là một trong những chương trình tốt nhất trên toàn quốc.

ANU có xếp hạng 5 sao cho nhu cầu của sinh viên, trình độ nhân viên, sinh viên: tỷ lệ nhân viên và tỷ lệ giữ chân sinh viên trong phiên bản 2018 của Hướng dẫn các trường đại học tốt. Một trong những trường đại học tốt nhất cho sinh viên quốc tế, sinh viên tốt nghiệp ANU có nhu cầu với nhà tuyển dụng và các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo chất lượng

Đại học Quốc gia Úc cung cấp các chương trình và khóa học trên 7 trường đại học trong nhiều lĩnh vực, cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt để kết hợp các chương trình. Học sinh có thể chọn từ các lĩnh vực học tập sau đây:

  • Khoa học xã hội
  • Châu Á và Thái Bình Dương
  • Kinh doanh & Kinh tế
  • Kỹ thuật và máy tính
  • Khoa học & Toán học
  • Khoa học y tế
  • Pháp luật
  • An ninh quốc gia

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Nhận bằng Đại học Quốc gia Úc mở ra cánh cửa trong nước và quốc tế với tỷ lệ việc làm sau đại học và cơ hội học tập sau đại học cao. Sinh viên cũng có quyền truy cập vào trung tâm nghề nghiệp và mạng lưới cựu sinh viên sẽ giúp cơ hội triển vọng nghề nghiệp của bạn.

Chuyên môn học tập

ANU nổi tiếng trên toàn thế giới về chuyên môn học thuật và nghiên cứu tiên tiến. Sinh viên đại học được tiếp xúc với các nhà nghiên cứu tích cực, những nhà cố vấn đầy kinh nghiệm.

Quan hệ đối tác & chương trình

Đại học Quốc gia Úc cung cấp cho sinh viên cơ hội đặc biệt để tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế và thực tập quốc gia với chính phủ Liên bang và tiểu bang. ANU cũng có quan hệ đối tác với các tổ chức quốc tế và quốc gia bao gồm Đại học Charles Darwin, Đại học Nam Queensland và Đại học Canberra.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Úc

Khuôn viên ANU tọa lạc tại Acton và chỉ cách quốc hội và các tổ chức quốc gia chỉ vài phút, đưa bạn vào trung tâm của Canberra. Trường cũng được bao quanh bởi rất nhiều cửa hàng, khu giải trí và địa điểm ăn uống tuyệt vời, cho phép bạn đắm mình trong vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa của Lãnh thổ Thủ đô Úc. ANU cũng có các cơ sở nhỏ hơn trên khắp nước Úc tại NSW và Northern Territory.

Xếp hạng việc làm

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Quốc gia Úc được ưa chuộng bởi các nhà tuyển dụng của quốc gia và được liệt kê trong số những người có bằng cấp được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Times Higher Education đã xếp Đại học Quốc gia Úc thứ 21 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Việc làm của Đại học Toàn cầu (Global University Employability Ranking), tăng một bậc so với năm ngoái. ANU là trường đại học duy nhất của Úc lọt vào top 30 do Mỹ thống trị.

Ngành học của đại học Quốc Gia Úc

Đại học Quốc gia Úc đào tạo đa dạng chuyên ngành từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ.

  • Ngành Kinh tế: Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê, Quản trị dự án.
  • Ngành Nghệ thuật, xã hội văn hóa: Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Nghệ thuật hình ảnh, Môi trường, Triết học, Công tác xã hội, Dân số học, Chính trị, Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương.
  • Ngành Kỹ thuật và công nghệ máy tính: Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Robot, Năng lượng mặt trời, Năng lượng mặt trời, năng lượng tái chế, Cơ khí, Điện tử.
  • Ngành Khoa học tự nhiên, vật lý và môi trường: Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Sinh học tế bào, Di truyền, Lâm nghiệp, Địa lý, Địa chất, Vật lý hạt nhân, Nghiên cứu trái đất và hải dương, Phát triển bền vững.
  • Ngành Y tế: Công nghệ sinh học, Tâm lý, Di truyền, Sinh học, Tế bào, Miễn dịch, Y tế cộng đồng, Dược.
  • Ngành Pháp luật: Quyền con người, Chính trị, Nghiên cứu xã hội, Luật, Quan hệ quốc tế, Luật, Di cư

Yêu cầu đầu vào của đại học quốc gia Úc

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực khá, giỏi trở lên
  • IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

Chương trình Pathway của đại học quốc gia Úc là gì?

ANU College cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh và các chương trình chuyển tiếp đại học cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ điều kiện vào thẳng chương trình chính của Đại học Quốc gia Úc. Bạn có thể chọn khóa học phù hợp với trình độ kiến ​​thức học thuật của mình và phù hợp nhất với bằng cấp Đại học Quốc gia Úc mà bạn muốn học.

Sinh viên ANU College được hưởng lợi từ các nguồn lực tuyệt vời và hỗ trợ tận tình từ các nhân viên học tập có kinh nghiệm. Tất cả các chương trình chuyển tiếp bao gồm sự kết hợp của các bài học thời khóa biểu và thời gian học tập và bài tập được giám sát và / hoặc độc lập. Các khóa học có sẵn cho một loạt các nhóm tuổi khác nhau.

Những bạn sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào có thể bắt đầu với chương trình Dự bị Đại học (Foudation Studies) tại ANU College để chuyển tiếp vào năm nhất của ANU hoặc chương trình Diploma programs tại ANU College để chuyển tiếp vào năm hai Đại học Quốc gia Úc.

Chương trình

Yêu cầu đầu vào

Học phí
(AUD)

Foundation Studies Standard

Hoàn thành lớp 11, GPA > 7.5
IELTS 6.0 (tất cả các band từ 5.5)

31,500

Foundation Studies Rapid

Hoàn thành lớp 11, GPA > 7.5
IELTS 6.0 (tất cả các band từ 5.5)

31,500

Foundation Studies Extended

Hoàn thành lớp 11, GPA > 7.0
IELTS 5.5 (tất cả các band từ 5.0)

39,450

Diploma of Music

 

37,400

Diploma of Creative Design

Tốt nghiệp THPT, GPA 7.5
IELTS 6.0 (tất cả các band từ 5.5)

39,800

Diploma of Computing

 

42,000

Diploma of Liberal Studies

 

42,000

Diploma of Science

 

42,000

Academic English Preparation (10 tuần)

IELTS 5.5

5,200

 

Học bổng của đại học quốc gia Úc ANU

ANU Global Diversity Scholarships

Đại học Quốc gia Úc sẽ tài trợ tới 150 suất học bổng ANU Global Diversity Scholarships cho sinh viên Foundation và Diploma tại ANU College, trị giá 25.000 AUD mỗi năm trong vòng hai năm. Học bổng này sẽ hỗ trợ sinh viên, những người sẽ đóng góp cho sự đa dạng và tài năng của cộng đồng sinh viên để tài trợ cho nghiên cứu Pathway của họ tại ANU College và giúp họ bắt đầu tại Đại học Quốc gia Úc. Đây là một cơ hội thú vị cho các sinh viên đặc biệt từ khắp mọi nơi trên thế giới tham gia vào trường đại học số một của Úc.

Các khu vực đủ điều kiện nhận học bổng này bao gồm Đông Nam Á, Nam Á, Châu Mỹ, Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu và Thái Bình Dương.

ANU College of Business and Economics International Merit Scholarship

Mỗi năm, ANU College of Business and Economics (CBE) có thể trao tới hai khoản tài trợ học phí trị giá nửa học phí (50%) cho sinh viên theo học chương trình Dự bị Đại học ANU đủ điều kiện. Sinh viên phải chấp nhận đề nghị học văn bằng tại Trường ANU College of Business and Economics để đủ điều kiện.

Học bổng có tính cạnh tranh cao và được trao cho sinh viên dựa trên kết quả học tập của họ trong chương trình ANU College Foundation Studies.

-----------------------

Công ty Cổ phần Tư vấn Giáo dục Quốc Tế Thông Minh (ICLEVEREDU)

Địa chỉ: 168 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 097.1313.886/ 0983 215.228/ 0243 2048833

Email: studyabroad@iclevered.com