Menu

Du học Châu Âu

Du học Tây Ban Nha

Cập nhật: 07/05/2018 Lượt xem: 666

Trong quá trình du học nước ngoài, bạn cần phải vượt qua rất nhiều “cửa ải” khó khăn để có được tấm vé du học. Đặc biệt đối với các quốc gia Châu Âu thì thủ tục du học lại càng phức tạp hơn. Khi muốn đi du học tại đất nước nào, bạn cũng cần phải cập nhật chính sách du học mới nhất năm đó bởi nhiều chính phủ các nước luôn đưa ra những quy định mới mỗi năm. Với những bạn trẻ có ước mơ du học Tây Ban Nha – đất nước có mức học phí du học  tốt nhất Châu Âu thì việc vượt qua vòng xin visa là vô cùng quan trọng. Nếu như những năm trước đây chính phủ Tây Ban Nha rất mở cửa đối với học sinh Việt Nam có mong muốn du học tại Tây Ban Nha thì hiện nay, chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra nhiều chính sách thắt chặt để hạn chế số lượng du học sinh đến quốc gia này. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!” icleveredu sẽ bật mí với các bạn những điểm thay đổi trong quy định xin visa du học Tây Ban Nha 2018 ngay sau đây:

  1. Giấy tờ chứng minh tài chính

Để nhận được visa du học tại các quốc gia Châu Âu, giấy tờ chứng minh tài chính là rất quan trọng. Giấy tờ càng rõ ràng càng chính xác càng tốt và việc xử lý hồ sơ sẽ càng nhanh hơn. Khi muốn đi du học, bạn cần có giấy tờ chứng minh khả năng kinh tế của gia đình đáp ứng được mức học phí và sinh hoạt phí trung bình tại Tây Ban Nha.

+ Đối với các bạn có bố mẹ là những người làm công ăn lương hoặc chính bản thân các bạn đang đi làm thuê thì cần phải có hợp đồng lao động, bảng lương ba tháng gần nhất, quyết định bổ nhiệm, chức vụ có chữ ký và đóng dấu rõ ràng của người đứng đầu công ty.

+ Đối với những bạn là chủ doanh nghiệp hoặc có bố mẹ điều hành doanh nghiệp thì cần phải có đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính năm gần nhất, các giấy tờ thuế, hóa đơn đầu vào, đầu ra,… Các bạn phải đảm bảo được tính chính xác và rõ ràng của giấy tờ trước khi đem nộp nhé! Những giấy tờ bị nhàu nát, mờ hoặc không rõ con dấu sẽ không được chấp nhận. Trường hợp các bạn làm giả giấy tờ cũng rất dễ dàng bị đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phát hiện ra. Tốt nhất bạn nên liên hệ với một công ty tư vấn du học Tây Ban Nha có tiếng để giúp bạn chuẩn bị sẵn hồ sơ và thủ tục xin visa và thư mời nhập học. Các trung tâm tư vấn du học tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi kỳ nhập học đã cận kề.

Nếu muốn du học mà không cần phải chứng minh tài chính, bạn có thể chọn các quốc gia khác ở châu Á như Singapore hoặc Philippines. Thủ tục du học tại 2 quốc gia này sẽ dễ dàng hơn nhiều, bạn sẽ có visa chỉ sau 4 tuần chờ đợi.

  1. Sổ tiết kiệm

Trước đây, bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm khoảng 6.000 Euro (tương đương 150 triệu đồng) được gửi thời hạn khoảng 1 đến 2 tháng để chứng minh tài chính gia đình. Theo quy định mới nhất năm 2018, bạn cần có sổ tiết kiệm đến 20.000 Euro (tương đương 500 triệu VNĐ) và được gửi với thời hạn từ 4 đến 6 tháng trước kỳ nhập học. Vì vậy khi có ý định du học Tây Ban Nha từ trước thì bạn nên nhờ gia đình chuẩn bị tài chính và sổ tiết kiệm trước khoảng 6 tháng nhé!

  1. Khả năng ngoại ngữ

Để có được visa du học Tây Ban Nha, bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn visa với Đại sứ quán Tây Ban Nha bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha, đó là một lợi thế, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phỏng vấn với đại sứ quán Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ chỉ hỏi một số câu hỏi đơn giản để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của bạn, do đó bạn cần phải có vốn tiếng anh khá để vượt qua vòng phỏng vấn này. Để cuộc sống và học tập của bạn tại Tây Ban Nha dễ dàng và thuận lợi hơn, bạn vẫn nên tìm một trung tâm đào tạo tiếng Tây Ban Nha để học trước 1 vài khóa cơ bản nhé.

  1. Hồ sơ xin visa

Trước đây, hồ sơ visa du học bạn chỉ cần dịch hồ sơ bao gồm hồ sơ học tập, hồ sơ cá nhân, hồ sơ tài chính sang tiếng Anh thì năm nay tất cả hồ sơ, giấy tờ bắt buộc phải dịch sang tiếng Tây Ban Nha, Đại sứ quán sẽ không nhận giấy tờ tiếng Anh, kể cả bằng cấp của bạn là do nước ngoài cấp. Nếu bạn chưa có vốn tiếng Tây Ban Nha tốt hoặc chưa tự tin vào khả năng tiếng của mình thì nên nhờ một trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc công ty dịch thuật tiếng Tây Ban Nha chuẩn bị hồ sơ dịch thuật giúp bạn nhé! Khi đăng ký du học Tây Ban Nha tại icleveredu, tất cả những giấy tờ và hồ sơ cần thiết của bạn đều sẽ do chuyên viên tư vấn du học Tây Ban Nha tại icleveredu hoàn thành giúp. Điều bạn cần làm chỉ là đem hồ sơ đã hoàn thành đi nộp mà thôi!

 

  1. Lộ trình học tập

Lộ trình học tập của bạn phải hợp lý, rõ ràng và logic nếu không khả năng bạn bị rớt visa là rất cao. Ví dụ nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện đại học hoặc cao đẳng mà phải học lên chương trình sau đại học hoặc master. Ngoài ra bạn không thể lập lộ trình học tiếng xong quay lại Việt Nam, mà phải có lộ trình lâu dài hơn tại Tây Ban Nha.

  1. Làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Cũng giống như bất kỳ nước nào, nếu bạn là công dân Việt Nam muốn đi du học Tây Ban Nha thì địa điểm quan trọng nhất cần lưu ý chính là cơ quan ngoại giao Tây Ban Nha tại Việt Nam: số 4, Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước Châu Âu, nếu bạn có visa Tây Ban Nha, bạn có thể tự do đi lại ở các nước còn lại thuộc khối Schengen. Cơ hội du lịch vòng quanh châu Âu của bạn chính là đây!