Menu

Du học Mỹ

HỌC BỔNG TRƯỜNG NỘI TRÚ MACDUFFIE, MASSACHUSETTS

Cập nhật: 16/04/2018 Lượt xem: 581

Học sinh có thể tìm thấy tại nơi này một môi trường đậm nét văn hóa với sự kết hợp của lịch sử và cuộc sống hiện đại. Trường có ba tòa nhà học dành cho học sinh, một trung tâm nghệ thuật, một nhà thể chất, khu đất thể thao, bốn sân tennis, hai phòng máy tính, bốn phòng thí nghiệm, một thư viện, nhà ăn, bể bơi ngoài trời, hai xưởng nghệ thuật, một phòng học khiêu vũ, và các phòng học lớn.

 

Trường trung học MacDuffie xác định sứ mệnh của mình là thúc đẩy thói quen nuôi dưỡng trí tuệ, nâng cao chuẩn mực đạo đức, tôn trọng sự khác biệt cần thiết để trở thành những thành viên có trách nhiệm hữu ích trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp trong cộng đồng và ngoài xã hội. 100% học sinh tốt nghiệp năm 2013 được nhận vào 125 trường Đại học, 98% học sinh học các trường đại học 4 năm.

Hầu hết học sinh quốc tế khi chọn đến MacDuffie đều xác định, bảng điểm trung học của trường này chính là bàn đạp tốt nhất để vào các ĐH danh tiếng của Mỹ như: Harvard, Boston, New York, Suffolk, Rice, Cornell… Hiệu trưởng Macfuffie- ông Steven Griffin cho biết để giữ vị thế là một trường dự bị đại học (Preparatory school), trường phải thường xuyên cập nhật hơn 20 chương trình nâng cao (AP: Advanced Program).

Trường hiện có 35 giáo viên, 19 người trong số đó có bằng cấp chuyên sâu. Tỷ lệ học sinh: giáo viên khoảng 7:1. Thời gian đứng lớp trung bình của mỗi giáo viên là 7.3 năm. Những điểm đặc biệt của chương trình học thuật tại MacDuffie phải kể đến là: Hệ thống tư vấn viên học thuật, Tiêu chuẩn học thuật cao, Kết hợp các chương trình giảng dạy, Thu hút cá nhân, Kích thước lớp học nhỏ (khoảng 12 học sinh/ lớp), Hỗ trợ học thuật, Xây dựng kỹ năng, Các lớp chuyên sâu và danh dự, Chương trình học tiếng Anh.

Trường tập trung vào việc phát triển kĩ năng học tập của học sinh với phương pháp tiếp cận khép kínvà liên ngành để giúp học sinh hiểu được sự kết nối bên trong và giữa các môn học với nhau khi tìm hiểu những thông tin chuyên sâu trong từng ngành học. Các môn trong suốt chương trình giảng dạy nhấn mạnh vào kỹ năng viết, kỹ năng tư duy phê phán và phân tích, tư duy phản biện, tính sáng tạo trong giải quyết vấn đề, cách

sửa dụng và nghiên cứu bằng máy tính, học tập theo nhóm và quan tâm đến sự đa văn hóa. Các lớp học khoa học nhấn mạnh vào hoạt động thí nghiệm, các lớp toán học tập trung vào việc giải quyết vấn đề, và các lớp ngôn ngữ nâng cao dựa vào tài liệu nguyên bản và thường xuyên vượt trội hơn các kỳ thi ngôn ngữ quốc gia.

Sau khi kết thúc một ngày học, học sinh sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật. Trường có nhiều câu lạc bộ giúp học sinh có cơ hội phát triển toàn diện như: Dancing, Câu lạc bộ Judo, Câu lạc bộ thư viện, Câu lạc bộ leo núi, Câu lạc bộ kịch, Bóng bàn, Câu lạc bộ trượt ván, Câu lạc bộ Gôn… Bóng rổ, Chạy việt dã, Ném bóng, Bóng đá, Bóng mềm, Tennis và Bóng chuyền.

Hoạt động ngoại khóa của các bạn trường MacDuffie

Học phí trung học ở Macduffie School.

Chi phí tại Macduffie bao gồm ăn ở, học phí, bảo hiếm, sách vở: >57.000$/ năm

HỌC BỔNG: từ 5000-20.000$/năm cho học sinh có thành tích học tập tốt. Đặc biệt nếu học sinh giữ vững được thành tích học tập xuất sắc trong thời gian học tại Macduffie, học sinh sẽ được cấp học bổng trong cả 4 năm.

Học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh sẽ được học thêm và không tính thêm chi phí.

Thời gian nhập học

Tháng 1 và tháng 9 hàng năm