Menu

Du học Úc

Du học Úc 2023

Cập nhật: 27/03/2023 Lượt xem: 22

Du học Úc 2023 thu hút nhiều học sinh quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Với bằng cấp đa dạng được công nhận trên toàn thế giới, và luôn tạo điều kiện giúp du học sinh có thể học tập được tốt nhất.

Chất lượng giáo dục

Được đánh giá bởi Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Tổ chức này được thành lập bởi Chính phủ Úc để giám sát chất lượng và điều chỉnh các

cơ sở giáo dục đại học và sau đại học theo một bộ tiêu chuẩn được xây dựng bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học độc lập.

Úc là một trong những quốc gia phát triển sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney là những tên tuổi luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

Chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Úc có cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới, phương tiện giao thông công cộng năng động, vô số dịch vụ hỗ trợ sinh viên và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Có đến 5 trong số 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên về chất lượng cuộc sống, cơ hội làm việc, chi phí sinh hoạt, và cộng đồng sinh viên.

 

Chính phủ Úc luôn luôn hỗ trợ du học sinh và cung cấp nhiều ưu đãi bao gồm 200 triệu đô la học bổng, visa làm việc trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ hội nghiên cứu và khả năng định cư sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc trong và sau khóa học

Trong thời gian học tập tại Úc và với Visa sinh viên Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ, bạn thậm chí có thể làm việc toàn thời gian. Ngoài ra việc tìm việc làm thêm tại Úc là rất dễ dàng, bạn có thể tự tìm kiếm cho mình công việc để có thêm kinh nghiệm và trang trải chi phí.

Cơ hội định cư

Ngoài Thị thực ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (Visa 485 – Post Study Work Stream) cho phép sinh viên quốc tế ở lại từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp (tùy vào chương trình học), các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học thuộc vùng regional, sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nữa theo chính sách. Vậy nên bạn có thể ở lại Úc đến 6 năm để tìm kiếm cơ hội.

Chi phí du học Úc

Về học phí ở Úc có thể dao động từ AU$20,000/năm đến $45,000/năm cho bậc cử nhân, và khoảng AU$22,000 – AU$50,000/năm cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Bên cạnh đó chính phủ Úc cũng hỗ trợ rất nhiều học bổng cho du học sinh nên có thể nói chi phí này là vô cùng hợp lý.

Về chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt du học Úc sẽ dao động tùy thuộc vào yêu cầu, ưu tiên của mỗi cá nhân. Tuy nhiên chi phí nhà ở của Úc rất hợp lý, đa số các trường đều có ký túc xá và chi phí dao động khoảng AU$110 đến AU$280/tuần. Ở Úc có rất nhiều siêu thị và nhà hàng nên giá cả thức ăn cũng rất phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Các trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới

Úc là một trong những quốc gia phát triển sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Úc có 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục, trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) – là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc, bởi nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội.

Cách Việt Nam chỉ 8-9 tiếng bay

Úc và Việt Nam chỉ cách nhau 8-9 tiếng bay, rất thuận lợi di chuyển